Tìm hiểu về 12 con Giáp

Ai nghĩ ra 12 con vật (Tý, Sửu, Dần, Mão…) của âm lịch? Con rồng có thật hay không? Giờ tính theo can chi có liên quan gì đến 12 con vật?

Người xưa quan niệm Thiên là căn bản gốc, Địa là ngọn ngành. Lập ra Thiên can người xưa lấy số Dương của Hà Đồ (số lẻ) là 1, 3, 5, 7, 9, lấy số 5 ở giữa gấp đôi lên để bao hàm cả âm can (Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý) và cả dương can (Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm), tất cả 10 can theo thứ tự Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Địa chi lấy số âm (số chẵn) là 2, 4, 6, 8, 10. Lấy số 6 ở giữa nhân gấp đôi để tạo thành 12 chi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi bao gồm cả dương chi (Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất) và âm chi (Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi).

Thời xa xưa lấy mặt trời làm gốc. “Mặt trời mọc thì đi làm, mặt trời lặn thì nghỉ”. Gặp hôm trời u ám không thấy mặt trời, thật chả biết dựa vào đâu. Tương truyền có một người tên là Đại Nhiêu đã lập ra Thập can và Thập nhi chi để tính thời gian.

Thập can và Thập nhi chi phối hợp với nhau để sinh ra Lục thập hoa giáp (chu kỳ 60 năm gọi là Ngyên). Lịch can chỉ ở 3 đời Hạ, Thương, Chu (bên Trung Quốc) không giống nhau. Hiện nay dùng lịch pháp đời Hạ, tức lấy tháng Dần làm khởi đầu của năm.

Việc tính giờ theo can chi cũng phần nào liên quan đến tập tính của các con vật.

Tý (23-1 giờ): Lúc chuột đang hoạt động mạnh.

Sửu (1-3 giờ): Lúc trâu đang nhai lại, chuẩn bị đi cày.

Dần (3-5 giờ): Lúc hổ hung hãn nhất.

Mão (5-7 giờ): Việt Nam gọi mèo, nhưng Trung Quốc gọi là thỏ, lúc trăng (thỏ ngọc) vẫn còn chiếu sáng.

Thìn (7-9 giờ): Lúc đàn rồng quây mưa (quần long hành vũ). Rồng chỉ là con vật do con người tưởng tượng ra, chứ không có thực.

Tỵ (9-11 giờ): Lúc rắn không hại người.

Ngọ (11-13 giờ): Ngựa có dương tính cao.

Mùi (13-15 giờ): Lúc dê ăn cỏ không ảnh hưởng tới việc cây cỏ mọc lại.

Thân (15-17 giờ): Lúc khỉ thích hú.

Dậu (17-19 giờ): Lúc gà bắt đầu lên chuồng.

Tuất (19-21 giờ): Lúc chó phải tỉnh táo để trông nhà.

Hợi (21-23 giờ): Lúc lợn ngủ say nhất.

Vận mệnh của 12 con giáp năm 2009

(Tham khảo thôi nha, đừng tin là thật đấy)

Xin nói ngay rằng, ở đây hoàn toàn không có chuyện mê tín dị đoan, mà là những thông tin chỉ mang tính tham khảo về cái “vận” liên quan đến 12 con giáp trong năm Kỷ Sửu 2009 này.

Tin hay không là tùy ở bạn bởi trong mỗi cuộc đời, mỗi số phận chắc chắn phải tùy ở sự nỗ lực của chính bản thân rất nhiều. Vậy, bạn hãy thử xem, biết đâu bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị trong đó.

1. Tuổi Tý:

Tình yêu của bạn trong năm nay sẽ gặp nhiều khúc mắc mỗi khi trò chuyện, trao đổi. Tốt nhất tư duy của bạn nên có chút thay đổi hoặc là điều chỉnh, hãy nghĩ xem cách suy nghĩ của mình có khách quan hay không, đã suy nghĩ đến cảm nhận của đối phương hay chưa. Còn những người độc thân thì cần phải chú ý nhiều hơn đối với hoàn cảnh và không khí trong khi theo đuổi người ta, tránh sơ ý trong giây lát mà gây ra hậu quả xấu.

Về công danh và sự nghiệp thì có thể sẽ có những bước chuyển biến mới, cần giữ cho thái độ chắc chắn, tinh thần lành mạnh thì dễ có được lòng tin của cấp trên. Khi có cơ hội phát triển mới thì hãy dốc hết sức mà làm. Nhưng nếu như gây dựng sự nghiệp trong năm nay thì bạn cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. trắc trở, tuy nhiên không sao vì đó là sự chuẩn bị lâu dài cho sau này, không được có cách suy nghĩ nông cạn.

Về tài vận thì bạn dã bước sang một năm khá sáng sủa, bạn sẽ nhìn thấy được những cơ bội kiếm tiền mới. Nếu đầu tư trong năm nay thì cũng sẽ thu được khá nhiều lợi nhuận. Trong năm nay bạn sẽ xây dựng được rất nhiều mối quan hệ, hãy tận dụng những mối quan hệ này để tạo ra cơ hội kiếm tiền tốt cho mình.

2. Tuổi Sửu:

Tình yêu cần phải có những hoạt động xã hội hoặc là những dịp gần gũi nhau để tăng cường sự giao lưu, trao đổi với người yêu. Như vậy cũng làm thư giãn được dây thần kinh đang căng như dân đàn, hai là tăng cường được tình cảm đôi bên. Trong năm nay trạng thái tình cảm của bạn luôn là động. Rút ngắn khoảng cách trong tình cảm, nếu chưa có người yêu thì cần phải tham gia nhiều hoạt động xã giao, như vậy cơ hội sẽ đến với bạn nhiều hơn.

Về công danh sự nghiệp. nếu như có ý kiến hoặc là đồng nghiệp nào đó có ý kiến khác với bạn thì đừng có tham sĩ diện làm chi, hãy trò chuyện với họ cẩn thận, nếu không thì dễ gặp khó khăn trong công việc. Chỉ cần trao đổi với nhau thuận lợi thì sẽ rất tốt cho công việc của bạn. Điều quan trọng trong năm nay là phải “nhân hòa”, tất nhiên là khó tránh khỏi những khó khăn do kẻ tiểu nhân gây ra. Chính vì vậy mà điều quan trọng nhất là bạn có dành được sự ủng hộ của mọi người hay không.

Về tài vận thì năm nay bạn chi tiêu rất nhiều, do đó mà sẽ vô tình tiêu tốn khá nhiều tiền của. Tốt nhất là cần phải làm một bảng liệt kê những gì cần phải mua bán, xem xem cái gì cần thiết nhất, cái gì cần mua và cái gì không cần mua. Tuy nói kiếm tiền là quan trọng, nhưng có tiết kiệm được tiền hay không cũng quan trọng không kém. Năm nay bạn tiêu nhiều nên cần phải biết tiết kiệm nhiều.

3. Tuổi Dần:

Năm nay bạn cần phải tham gia vào các hoạt động – xã giao, vui chơi và đông người thì mới mong gặp được ý trung nhân của mình. Vì những nơi ấy bạn mới có cơ hội được thể hiện sự hấp dẫn của mình. Ngoài việc tìm được ý trung nhân thì tham gia các hoạt động xã giao cũng giúp bạn tìm được đối tác người cùng chí hướng. Tóm lại là duyên tình yêu của bạn năm nay khá tốt chưa có gia đình thi sẽ lập gia đình, chưa có người yêu thì sẽ có người yêu. Nhưng nhớ là đừng quá đam mê trong thế giới vui chơi.

Về công danh sự nghiệp thì bạn cần phải tốn nhiều thời gian và công sức để làm việc. Phải cố gắng hết sức thì mới không bị tụt hậu, khi làm cần phải biết kiểm soát thời gian để tránh bị nhỡ công nhỡ việc. Trong khi làm việc cũng cần phải trao đổi kỹ với đồng nghiệp để tránh xảy ra sai sót, cần phải kiên trì quan điểm của mình.

Về tài vận, chỉ cần làm việc cẩn thận thì năm nay bạn sẽ kiếm được bộn tiền. Nhất là đầu tư trong năm nay thì sẽ thu được rất nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, đầu tư cũng cần chú ý đừng đầu tư quá mạnh nếu chưa xem xét kỹ hạng mục đầu tư. Cần phải suy nghĩ thấu đáo thì mới quyết định, nếu không tiền mất mà tật lại mang.

4. Tuổi Mão:

Tình yêu trong năm nay của bạn sẽ được như bạn mong muốn. Quan hệ của hai người rất thuận lợi. Tuy nhiên không nên lý tưởng hóa quá mức người yêu hay bạn đời của mình. Cần phải chú ý là trong lúc yêu say đắm chúng ta thường quên đi kết quả của sự việc. Điểm yếu này cần phải khắc phục bằng cách, yếu nhưng không được mất đi lý trí sáng suốt.

Về công danh sự nghiệp, thì năm nay cũng là năm bạn có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp. Bạn làm quen được nhiều bạn bè và họ sẽ giúp đỡ bạn nhiều trong công việc. Bạn nên chủ động làm việc, tránh những việc vặt làm bạn phân tâm, cố gắng làm việc thì sẽ giành được thành tích tốt, sẽ có cơ hội tiến triển cao. Nếu có kế hoạch gì mới thì cũng nên đưa ra bàn bạc sớm.

Về tài vận, thì năm nay tài vận của bạn khá tốt. Bạn kiếm dược khá nhiều nhưng cũng cần cân đối hầu bao của mình. Cần phải biết nắm vững chi và tiêu, vì tiền vào thì đó mới là thu nhập thực. Tìm được cơ hội phát triển đầu tư tốt. Nói chung là tương lai sáng sủa làm quen dược nhiều người có địa vị và ảnh hưởng cao.

5. Tuổi Thìn:

Nhìn chung là chuyện tình cảm của bạn năm nay cũng có nhiều khởi sắc, hai người yêu nhau khá mặn nồng và tình trạng rất ổn định. Nhưng cần chú ý đến cách đối xử ăn nói của mình đối với người ta. Vì đôi khi bạn sẽ vô tình nói ra những lời không đáng nói nên làm tổn thương tới tình cảm của người ta. Chính vì vậy cần phải chăm sóc hết sức tình cảm của mình.

Về công danh sự nghiệp thì năm nay xem ra rất ổn định, ít gặp những chuyện phức tạp. Tuy nhiên, cũng có khi sơ ý mà có quyết định lỗ mãng nên tốt nhất là cứ yên lòng còn hơn là làm sai. Nói chung thì sự nghiệp năm nay cũng tầm tầm, thỉnh thoảng có những phát sinh ngoài dự kiến, chỉ cần bình tĩnh xử lý thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết gọn nhẹ.

Về tài vận, năm nay tài vận của bạn cũng ổn định, bình thường, đa phần là do bạn chăm chỉ góp nhặt, làm thêm giờ mà có. Nếu muốn đầu tư mạo hiểm thì cần phải cẩn thận, nếu không bạn sẽ lỗ to.

6. Tuổi Tỵ:

Tình yêu của bạn trong năm không được suôn sẻ cho lắm. Bạn thường hay cãi vã với người yêu nên thường gặp chuyện khó chịu, dễ xảy ra tranh chấp và ý kiến trái ngược nhau. Tóm lại là không nên lôi tinh thần khó chịu của mình vào trong tình cảm. Làm chuyện gì cũng cần phải giữ bình tĩnh, nếu không sẽ có tình trạng bản thân không thể giải quyết được việc của mình.

Về công danh sự nghiệp. Trong năm nay bạn cần phải biết cân nhắc việc quan trọng với việc không quan trọng để làm việc cho có thứ tự. Như vậy thì sẽ không xảy ra tình trạng sai sót. Nếu có người nhờ vả thì bạn cũng đừng ôm hết việc vào người vì năm nay bạn sẽ không có dư sức để giúp họ hết cả đâu, hơn nữa giúp nhiều sẽ ảnh hường tới sự nghiệp của bạn.

Về tài vận, bạn cần phải làm tốt kế hoạch chi tiêu, không nên vung tay quá trán những đồng tiền kiếm được khó khăn vất vả. Đầu tư vào lĩnh vực gì thì cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. tránh sai sót vì thiếu chu đáo. Bạn dễ có những quyết định sai lầm do áp lực tiền bạc vì muốn kiếm nhiều tiền.

7. Tuổi Ngọ:

Trong năm 2008 tình cảm của hai người căng như dây đàn thì năm nay quan hệ tình cảm của hai người lại trở nên suôn sẻ. tạo được sự êm ấm. Nói chung thì chuyện tình cảm của bạn sẽ phát triển theo hướng bạn muốn, sẽ có những bước chuyển biến tích cực. Tuy nhiên cần chú ý đến những cuộc cãi vã tranh chấp xảy ra ngoài ý muốn đối với người ấy.

Về công danh sự nghiệp thì bạn còn rất nhiều việc phải làm. Bạn làm việc rất có hiệu quả, đạt được chính xác mực tiêu của mình nhưng mà trong công việc cũng xảy ra nhiều vấn đề. Do đó, trước khi làm bạn cần phải đề ra nhiều phương án. Nhìn chung thì năm nay công danh sự nghiệp phát triển tốt, đáng để bạn lên phương án cũng như là hướng mới cho mình.

Về tài vận thì năm nay tài vận của bạn khá tốt, tuy nhiên tiêu cũng khá tốn nên không giành giụm được gì nhiều. Nếu trước đó có chi lạm hay là vay nợ thì nhân cơ hội này thanh toán cho xong. Năm nay bạn nghĩ được nhiều cách kiếm tiền nên hãy thử làm một số cách, chắc chắn là sẽ thu được khá nhiều lợi nhuận.

8. Tuổi Mùi:

Chuyện tình cảm của bạn trong năm nay rất ổn định, bình thường. Muốn có gì khởi sắc thì bạn cần phải trao đổi, trò chuyện nhiều hơn với người ấy. Với những người đang yêu thì cần phải có chút nhẫn nại và kiên trì thì thời gian sẽ giúp bạn phát triển được tình yêu.

Về công danh sự nghiệp thì bạn cần chú ý làm phải kết hợp với nghỉ ngơi, phải chú ý tới tình trạng sức khỏe của mình. Trong công việc cần phải biết nhấn mạnh quan niệm và cách làm của mình, cố gắng đạt được điểm đồng với các đồng nghiệp. Nói chung là năm nay làm việc gì cũng không một mực phải thành công là tốt nhất.

Về tài vận thì năm nay bạn có cơ hội phát tài, nhưng có phát tài hay không còn tùy thuộc vào sự nắm bắt cơ hội của bạn. Do đó đòi hỏi phải có phản ứng nhạy bén thì mới thắng lớn được.

9. Tuổi Thân:

Về chuyện tình cảm thì năm nay tình yêu của bạn đang đâm chồi nẩy lộc nên cần phải chăm sóc kỹ lưỡng. Bạn dễ gặp được người mình thích, nhưng có tiến triển thuận lợi hay không thì còn phụ thuộc vào cố gắng của bạn. Cần phải vun đắp tình cảm, sống với mọi người cần phải biết quan tâm, săn sóc.

Về công danh, sự nghiệp thì do năm nay bạn không chịu thua với đồng nghiệp nên đôi khi sẽ bị mọi người cô lập. Bạn cần phải có bí mật riêng của mình trong công việc nếu cái gì cũng nói ra thì dễ gặp thất bại. Cần phải biết nói với ai và nói vào lúc nào cũng như là nói vấn đề gì. Năm nay bạn sẽ mất nhiều thời gian và sức lực cho công việc mà cũng không giành được nhiều thành công như ý muốn.

Về tài vận thì bạn cần phải biết điều chỉnh hầu bao của mình, như vậy sẽ diều tiết được chi tiêu một cách tốt nhất. Hãy tranh thủ sự đầu tư của người khác thì sẽ có cơ hội kiếm được tiền cho mình. Nhìn chung thì tài vận năm nay của bạn phát triển rất khá.

10. Tuổi Dậu:

Bạn dừng dễ dàng để đối thủ đánh bại mình trong chuyện tình cảm. Bạn cần phải giữ niềm tin của mình, kiên trì với lòng tin ấy và biết rèn cho mình có khả năng lấy lòng đối phương. Nói chung thì năm nay bạn cần phải biết hy sinh mình vì tình yêu, nhưng yên tâm hy sinh sẽ nhận được đền đáp xứng đáng.

Về công danh, sự nghiệp: Năm nay bạn cần phải xốc lại tinh thần của mình để đeo đuổi sự nghiệp, không nên để đối thủ cạnh tranh làm ảnh hưởng tới tinh thần. Bạn cần phải thể biện khả năng mà ngay bản thân bạn cũng không thể ngờ được để người ta sáng mắt ra. Công việc năm nay của bạn cũng khá tốt. Bạn cần kiên trì với niềm tin và cách làm của mình thì chắc chắn sẽ thành công.

Về tài vận thì bạn cần phải có kế hoạch chi tiêu cẩn thận. Bạn kiếm được tiền trong năm nay là vì bạn có cố gắng, có chuyên môn cũng như là kế hoạch chi tiêu tỷ mỷ. Không nên cho rằng ngồi không cơ hội cũng đến, mà cần phải hành động thì mới có tiền được.

1 1 . Tuổi Tuất:

Bạn sẽ gặp được người làm cho trái tim bạn xao xuyến. nhưng sẽ phải đối mặt với đối thủ cạnh tranh đáng gờm, và gặp phải những việc không thân lợi. Bạn dễ dàng bị cuốn vào trong những cuộc cãi vã thị phi. Trò chuyện với người ấy cũng cần phải biết lựa chọn trường hợp nếu không sẽ rất bất lợi cho bạn.

Về công danh sự nghiệp. thì bạn cần phải cân nhắc cẩn thận kế hoạch năm của mình, đề phòng tình trạng xảy ra ngoài ý muốn. Trước khi làm việc gì cũng cần phải trao đổi với người cùng làm với mình. Như vậy sẽ không gặp khó khăn. Và nhớ là làm việc gì cũng cần phải giữ lấy nguyên tắc bí mật.

Về tài vận, thì bạn kiếm được tiền chủ yếu là do bạn chăm chỉ làm việc mà có. Nếu muốn đầu tư mạo hiểm thì không hợp lắm, chỉ cần xác định được kế hoạch theo hướng lâu dài thì cần phải biết chờ đợi cơ hội. Cơ hội sẽ luôn đến với những người có kế hoạch cụ thể.

12. Tuổi Hợi:

Chuyện tình cảm của bạn năm nay có nhiều thay đổi, phức tạp, cần phải biết nghĩ cho đối phương, cần phải biết tôn trọng và thỏa hiệp. Trong năm nay bạn cần phải xử lý tình cảm bằng thái độ như vậy, phải tạo ra được không khí ấm áp thì tình cảm mới không bị trục trặc.

Về sự nghiệp công danh, bạn nên mạnh dạn làm việc mình muốn làm nhưng cần phải suy nghĩ cẩn thận. Nhìn chung thì sự nghiệp của bạn năm nay phát triển khá tốt, luôn thuận lợi, được nhiều người giúp đỡ.

Về tài vận, tài vận năm nay của bạn rất tốt, chỉ cần có niềm tin thì chắc chắn bạn sẽ giành được thành công. Năm nay bạn được quý nhân phù trợ nhiều nên cơ hội kiếm tiền khá nhiều.

Theo vnexpress

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s