Truy tố 7 người trong đường dây buôn hơn 30 trẻ sơ sinh

Những kẻ buôn người lân la đến các bệnh viện, gia đình khó khăn xin trẻ sơ sinh về nuôi, sau đó đưa qua biên giới bán với giá hơn 20 triệu đồng.

Một cháu bé trong đường dây buôn người được công an quận Hoàn Kiếm trao trả cho người thân. Ảnh: Hà Anh.
Một cháu bé trong đường dây buôn người được công an quận Hoàn Kiếm trao trả cho người thân. Ảnh: Hà Anh.

Sau hơn một năm phát hiện đường dây mua bán trẻ sơ sinh (tháng 2/2008), ngày 14/7, Công an Hà Nội đã hoàn tất bản kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND thành phố đề nghị truy tố 7 người về hành vi buôn bán trẻ em.

Họ gồm: Nguyễn Thị Thinh (43 tuổi), Thẩm Thị Hòa (48 tuổi), Hoàng Đức Hiền (59 tuổi – chồng của Hòa), Trịnh Thị Nga (28 tuổi), Nguyễn Thị Liên (43 tuổi), Nguyễn Thị Ngọc Ánh (23 tuổi) và Bùi Thị Liên (51 tuổi).

Hai người cùng tham gia đường dây buôn bán trẻ em trên là Nguyễn Tuấn Cửu (28 tuổi) ở Hà Nội và Lưu Thị Nhuần (47 tuổi) ở Quảng Ninh đang bỏ trốn và bị bị cơ quan điều tra phát lệnh truy nã.

Đường dây này hoạt động từ năm 2007, đến đầu năm 2008 họ mới bị cảnh sát phát hiện khi đang trên đường đưa 2 trẻ sang biên giới. Theo cơ quan điều tra, những người tham gia đường dây thường về các vùng miền, đến các bệnh viện và lân la làm quen với những người đang mang bầu có hoàn cảnh khó khăn để xin nhận trẻ về nuôi. Sau đó, chúng đưa trẻ lên biên giới qua đường tiểu ngạch giao cho một người tên Lan với giá hơn 20 triệu đồng một bé.

Theo công an Hà Nội, đến khi bị bắt Thinh đã 8 lần tham gia mua bán trẻ. Còn Ánh (đầu mối ở phía Nam) 7 lần, Hòa 5 lần…

Mỗi khi tập kết được nhiều nguồn “hàng”, nhóm buôn người đưa về nhà trọ của Nguyễn Thị Liên ở quận Long Biên (Hà Nội). Một cán bộ điều tra cho VnExpress.net biết, khai với cơ quan điều tra, nhóm người này đã mua bán trót lọt 33 trẻ em sơ sinh. Tang vật vụ án gồm 3 giấy chứng sinh ở một số bệnh viện, 39 giấy chuyển tiền mua bán trẻ sơ sinh với tổng số tiền hơn 550 triệu đồng.

Trong số 33 trẻ bị bán sang biên giới chỉ có 2 trẻ được giải cứu.

==============================

Một đường dây buôn bán trẻ sơ sinh bị phát hiện

Khi đang trên đường mang cháu bé một tuần tuổi sang biên giới để bán, Thinh và đồng bọn đã bị Công an Hà Nội bắt giữ. Cùng đi với những người này còn có chị Nguyễn và một cháu bé đã được mua từ trước.

Công an vừa bắt Nguyễn Thị Thính, ở Hải Dương; Hoàng Đức Hiền ở Hà Tây và Thuận Thị Hòa ở Sơn La. Tại cơ quan công an, những người này khai nhận đã câu kết với nhau để thực hiện 3 “phi vụ” mua bán trẻ em. Mới đây, ngày 16/2, bọn chúng thỏa thuận mua một cháu nhỏ mới một tuần tuổi là con của chị Trịnh, 27 tuổi ở Chương Mỹ (Hà Tây) với giá 3 triệu đồng.

Trước đó, 3 người này cũng mua cháu nhỏ vẫn còn nằm trong bụng mẹ (được 8 tháng) của chị Nguyễn, ở Bạc Liêu với giá 8 triệu đồng.

Hiện các cơ quan chức năng Hà Nội tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

* Tên một số nhân vật đã được thay đổi

Theo vnexpress

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s