5 mẹo tìm kiếm trên Google

Google logoMặc dù công nghệ tìm kiếm của Google được coi là một cuộc cách mạng, tuy nhiên, bạn sẽ thấy công cụ này thậm chí còn làm được nhiều việc hơn, có ích hơn với một số câu lệnh “ẩn” cho phép người dùng tuỳ biến truy vấn của mình.

Google là công cụ tìm kiếm tốt nhất trên Internet, hầu như tất cả mọi người đều sử dụng Google để tìm kiếm website, văn bản, blog, video và thậm chí là cả những bài viết trên blog. Mặc dù công nghệ tìm kiếm của Google được coi là một cuộc cách mạng, tuy nhiên, bạn sẽ thấy công cụ này thậm chí còn làm được nhiều việc hơn, có ích hơn với một số câu lệnh “ẩn” cho phép người dùng tuỳ biến truy vấn của mình.

Những lệnh ẩn này sẽ đem lại thông tin chính xác cho người dùng chỉ trong vài giây, không có những đường link vô ích, không có kết quả spam.

Dưới đây là 5 lệnh có thể cải thiện tìm kiếm của bạn:

1. site

site là một cách hiệu quả nhất trong việc tìm kiếm cùng với một từ khoá nào đó trên các trang web mà các trang web này không có công cụ tìm kiếm riêng hoặc công cụ tìm kiếm của họ không đủ mạnh.

Giả sử như bạn muốn tìm kiếm siêu mẫu nóng bỏng của Brazil Gisele Bundchen trên trang web 24h.com.vn, bạn hãy gõ từ khoá sau:

site:www.24h.com.vn gisele bundchen

Sau đó ấn “Enter” và kết quả sẽ khiến bạn hài lòng. Bạn sẽ thấy tất cả các đường link đều từ trang web 24h.com.vn và chắc chắn sẽ có một đường link chứa nội dung mà bạn cần.

2. filetype

Google không chỉ đánh chỉ mục cho các website mà nó còn cung cấp khả năng truy cập tới các văn bản, file đa phương tiện chỉ bằng một cú nhấp chuột và một số định dạng khác. Có một cách tìm kiếm khá đơn giản những định dạng file bạn cần, đó là dùng câu lệnh “filetype”.

Chẳng hạn như tìm kiếm file định dạng PDF liên quan đến winamp, bạn có thể gõ:

filetype:pdf winamp

3. Bộ chuyển đổi đơn vị

Một trong những khả năng thú vị và hữu ích nhất của Google đó chính là bộ chuyển đổi đơn vị, chẳng hạn như tiền tệ, chiều dài, khối lượng, năng lượng,…

Để đổi inch sang cm bạn hãy gõ:

1 inch in cm

Google sẽ trả lại kết quả chính xác cho bạn. Bạn có thể đổi tất cả mọi thứ, nhưng hãy nhớ là gõ đúng ký hiệu của đơn vị mà bạn muốn đổi.

4. Chiếc máy tính hữu ích

Google cũng có thể là một chiếc máy tính đắc lực.

Hãy thử gõ: 4+2+5-9*8/2 bạn sẽ có kết quả chính xác. Google hỗ trợ cả các phép toán lượng giác, số mũ và thậm chí là cả logarith.

5. Define

Tính năng cuối cùng được nhắc tới trong bài viết này là khả năng định nghĩa các từ tiếng Anh. Bạn có thể có định nghĩa của một từ tiếng Anh trực tiếp từ Google. Gõ “define” ở trước bất kỳ từ nào mà bạn muốn, sau đó ấn “Enter”.

Chẳng hạn, nếu bạn muốn biết nghĩa của từ operator, gõ:

define: operator

Google sẽ tìm kiếm trên Internet và trả lại cho bạn những định nghĩa về từ này. Không có weblink, không văn bản, không kết quả spam, chỉ là định nghĩa về từ mà bạn cần.

Theo 24h

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s