Xử lý Những Khoảng Trống Thời Gian Trong Sơ Yếu Lý Lịch Của Bạn

Nếu bạn có một khoảng thời gian trống trong sơ yếu lý lịch, điều đó có thể không tốt đối với nhà tuyển dụng tương lai, nhưng cũng có cách để đối phó với nó. Bạn có làm điều gì quan trọng trong thời gian trống ấy không? Ví dụ, nếu bạn làm công việc của cộng tác viên, tư vấn viên hoặc tình nguyện viên thì điều đó chẳng là vấn đề gì cả. Bạn nên liệt kê những công việc ấy trong hồ sơ của mình như thể đó là những công việc thật sự trong quá trình sự nghiệp của mình. Hãy liệt kê tên của công ty hoặc tổ chức từ thiện mà bạn làm việc, nơi làm việc, ngày tháng của công việc và những thành tích của bạn.

Nếu bạn chẳng có gì thích hợp để đưa vào sơ yếu lý lịch để nhắc đến một khoảng trống thời gian, hãy viết một sơ yếu lý lịch chức năng thay vì một sơ yếu lý lịch theo trình tự thời gian. Một sơ yếu lý lịch chức năng nêu bật những kỹ năng và thành tích của bạn tương phản với những công việc mà bạn nắm giữ. Chia quá trình làm việc ra thành 2 phần, trong phần thứ nhất, nêu bật những kỹ năng và thành tích thích hợp với công việc mà bạn đang tìm kiếm, trong phần thứ hai, liệt kê những công việc và ngày tháng. Các nhà tuyển dụng hơi cảnh giác với các sơ yếu lý lịch chức năng, nhưng nếu bạn nghĩ rằng đó là lựa chọn tốt nhất của mình, và một sơ yếu lý lịch theo hình thức trật tự thời gian sẽ không mở cánh cửa cho bạn, hãy viết một sơ yếu lý lịch chức năng.

Nếu khoảng trống thời gian đó vừa mới có, đưa nó vào thư xin việc có lẽ cũng là một cách hay. Các nhà tuyển dụng quan tâm đến những gì bạn vừa mới làm gần đây, vì vậy nếu như khoảng trống đó có lâu rồi, đừng giải thích nó trong thư xin việc. Đừng xin lỗi về khoảng thời gian trống đó, chỉ nên nói rằng bạn không có việc làm vì lý do nào đó và rằng bạn rất háo hức để quay trở lại với công việc.

Cuối cùng, nếu khoảng trống đó được đưa ra trong cuộc phỏng vấn, đừng cố gắng né tránh nó, hãy trả lời ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề. Các chi tiết sẽ hợp lý nếu bạn đã làm điều gì đó có thể giúp bạn tìm được việc chẳng hạn như tham gia các lớp học hoặc làm tình nguyện viên. Cho dù giải thích như thế nào đi chăng nữa, hãy chắc rằng câu trả lời của bạn kết thúc một cách tích cực bằng cách nói rằng bạn háo hức được tiếp tục công việc.

Theo Vietnamworks

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s