Làm Thế Nào Để Bàn Bạc Về Lương Trong Cuộc Phỏng vấn

Những thảo luận về lương trong cuộc phỏng vấn thường tập trung xung quanh những gì bạn đã làm trong các công việc trước đó và/hoặc những gì bạn đang tìm kiếm trong vị trí tiếp theo. Nhà tuyển dụng muốn tìm ra xem mình có thể đề nghị mức lương gần với những mong đợi của bạn như thế nào. Một cách tự nhiên, bạn đề nghị mức lương càng gần với mặt bằng lương của nhà tuyển dụng, bạn càng có cơ hội được tuyển dụng, sẽ vui vẻ và ở lại với công ty. Hãy chuẩn bị cung cấp thông tin về lương bổng của mình khi được hỏi. Nếu lương bổng trước đây của bạn khác nhiều so với lương mong đợi hiện tại của mình, đồng thời bạn phải chuẩn bị giải thích những điểm khác nhau này. Hãy nhớ rằng bạn cần phải xem xét mức lương đề nghị bao gồm cả tiền thưởng và lợi nhuận nữa.

Hãy nhớ rằng, đây không phải là một cuộc thương lượng về lương bổng. Bạn chỉ trả lời câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, điều này có thể giúp đặt nền tảng cho việc thương lượng được đề nghị mức lương tốt nhất sau này.

Một điểm khác biệt quan trọng trong chuyện lương bổng thường xảy ra khi bạn có thay đổi về sự nghiệp, ngành nghề, hình thức hoặc mức độ của vị trí, khu vực địa lý, hoặc khi bắt đầu một sự nghiệp mới. Nến không biết mức lương phù hợp cho vị trí mà bạn đang tìm kiếm, bạn sẽ không thể giải thích những khác nhau trong các mức lương trước đây của mình. Trong trường hợp này, bạn cần phải tìm hiểu trước mức lương của ai đó có cùng kinh nghiệm và các kỹ năng như bạn trong cùng một vị trí trong ngành nghề và khu vực địa lý mà bạn đang phỏng vấn.

Theo Vietnamworks

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s