Địa Chỉ Email Của Bạn Nói Lên Điều Gì Với Nhà Tuyển Dụng

Một địa chỉ email “bất bình thường” có thể lập tức trở nên “phản chủ” khi bạn xin việc. Điều này có vẻ không công bằng cho lắm, nhưng điều đó đã trở thành điều bình thường giống như việc các nhà tuyển dụng đưa ra nhận xét về ứng viên dựa trên những tiêu chuẩn bên ngoài, chẳng hạn như khi đi phỏng vấn thì tỏ vẻ khoe khoang hoặc mặc áo thun và quần jeans.

Một địa chỉ email kỳ cục có thể làm người khác phải đỏ mặt. Một nhà tuyển dụng tên Joe đã kể lại câu chuyện của mình, “Có vẻ như chúng tôi đã tìm được một ứng viên khá giỏi cho vị trí dịch vụ khách hàng,” Joe nói. “Vấn đề duy nhất lại là email của người này. Địa chỉ email làm cho chúng tôi thắc mắc về cô ấy: meananddirty@hotmail.com (mean and dirty: nhỏ mọn và dơ bẩn). Rõ ràng email này gợi lên một hình ảnh, nhưng lại không phải là hình ảnh mà chúng tôi có thể giao thiệp một cách thân mật với một người phụ trách dịch vụ khách hàng có năng lực.

“Tôi phải là TÔI chứ…” bạn có thể tranh luận như vậy. “Nếu như nhà tuyển dụng không thừa nhận cách tôi là tôi thì tôi cũng chẳng muốn làm việc với họ chi nữa.” Bạn có thể từ chối nhà tuyển dụng theo cách đó nếu bạn muốn. Thực tế, thậm chí tại trang web fatjob.com, một trang web thông tin hỗ trợ cho những người kỳ khôi, cũng khuyên người ta nên cẩn thận với địa chỉ email của mình. Ví dụ, nếu bạn mơ ước trở thành một trợ lý cho một người có danh tiếng, và địa chỉ email của bạn là celebstalker@hotmail.com (phát ngôn viên cho người nổi tiếng), bạn có thể sẽ không thành công như một người có email là organized@assistant.com (người tổ chức).

Nếu bạn không chắc chắn về loại thông điệp nào mà địa chỉ email của mình mang lại, hãy tìm phản hồi từ bè bạn và thậm chí từ một số nhà tuyển dụng nếu có thể. Hãy tìm ra những gì mà địa chỉ email của bạn giao tiếp.

Nếu địa chỉ email của bạn có thể làm cho các nhà tuyển dụng đánh giá một cách tiêu cực, hãy nghĩ đến việc tạo một cái mới nghe có vẻ chuyên nghiệp hơn từ một dịch vụ email miễn phí. Hầu hết các nhà tuyển dụng ưa chuộng một địa chỉ email dựa trên tên của bạn, chẳng hạn như ChrisSmith@yahoo.com, hơn là một địa chỉ email như worksucks@email.com.

Theo Vietnamworks

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s