‘Xe máy phân khối lớn chưa về trước 15/6’

Ngày 1/6 là thời điểm được phép nhập khẩu xe máy phân khối lớn, song văn bản hướng dẫn thủ tục cụ thể vẫn chưa đến tay Hải quan.

 

 


> Không thể thoải mái nhập xe phân khối lớn

Thuế nhập khẩu xe máy phân khối lớn là 90%. Ảnh: Yamaha.

Ông Phạm Vũ Tùng, Phụ trách phát triển kinh doanh Piaggio tại Việt Nam cho biết, hãng đang lên kế hoạch đưa mặt hàng xe máy phân khối lớn vào thị trường. Tuy nhiên, thủ tục nhập khẩu như thế nào và thời điểm ra sao thì ông Tùng không biết.

Theo thông tư hướng dẫn nhập khẩu xe máy phân khối lớn do Bộ Thương mại ban hành hôm qua (30/5), các loại xe nằm trong danh sách nhập khẩu gồm xe máy từ 175 phân khối trở lên, nhưng nghiêm cấm nhập khẩu các loại xe đã qua sử dụng. Việc nhập khẩu xe máy phân khối lớn thực hiện theo giấy phép nhập khẩu tự động. Các thủ tục kinh doanh, tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu sẽ do cơ quan hải quan tại các cửa khẩu giải quyết mà không cần xin phép Bộ Thương mại.

Một cán bộ hải quan TP HCM nhẩm tính, nếu thông tư này được đăng công báo ngay khi ký thì cũng phải đến ngày 14/6 mới có hiệu lực. “Thế nhưng đến 5h chiều nay, chúng tôi vẫn chưa nhận được thông tư cũng như có chỉ đạo gì từ phía Tổng cục Hải quan. Như vậy thì xe máy phân khối lớn chưa thể về thị trường trước 15/6 được”, ông nói.

Theo vnexpress

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s