Sắm xe kiểu quý bà

Tuy không biết gì về xe cộ, nhưng khi sắm xe cho gia đình, nhiều bà vợ vẫn dứt khoát có những “đóng góp” hết sức quan trọng trong việc nên chọn loại xe nào. Công thức chọn xe của các bà đôi khi có những nghịch lý mà các ông khó hình dung ra trước được.

Chạy theo số đông

Là một tài sản lớn, nên không có mấy ông chồng khi đi mua sắm chiếc xe hơi lại không phải bàn bạc trước với vợ con mình. Và cuối cùng phải có sự đồng thuận của cả hai vợ chồng mới có thể đi đến quyết định cuối cùng là có hay không mua xe cho gia đình hay cả với cá nhân mình.

Ngay từ khi có ý định mua xe, anh Tám đã lân la hết salon này tới triển lãm nọ. Anh xem quảng cáo, nghiên cứu catalog, thậm chí lên mạng để tìm hiểu, so sánh nhằm chọn cho mình một chiếc xe vừa hợp túi tiền vừa nhiều tiện ích… Cuối cùng, anh quyết định là mình nên chọn chiếc Everest của Ford.

Các quý bà nhiều khi chọn xe chỉ vì những lý do lãng nhách.
Ảnh: Amazingmotorgirl.

Thế nhưng, khi đem việc mua xe ra bàn kỹ với vợ, thì mọi công lao tìm tòi của anh coi như bỏ. Bởi vì sau khi ngồi nghe anh thuyết trình những ưu điểm của chiếc xe anh định chọn, so sánh nó với những chiếc xe khác với chỉ bằng một lỗ tai, chị buông một câu: “Em muốn mua Innova”.

Lý do của chị thật đơn giản mà anh không thể bác bỏ được. Đó là, trước tiên, chị muốn mua chiếc xe đó vì thấy có rất nhiều người đã mua, thấy nó chạy rất nhiều ngoài đường và cả nhiều người nhắc đến. “Thế thì chiếc xe đó phải tốt thì người ta mới đi nhiều đến thế”, chị quả quyết.

Chọn theo phim

Dù sao chị Tám cũng phần nào có lý khi chọn mua một chiếc xe xuất hiện nhiều trên đường phố, được nhiều người sử dụng. Nhưng có những bà khi mua xe chẳng cần phải để ý đến chuyện chiếc xe đó tốt hay xấu, đơn giản chỉ là thấy chiếc xe đó ngồ ngộ “chẳng giống ai”, vậy nên mua.

Nếu ai đã từng xem bộ phim “Điệp vụ báo hồng” chắc hẳn đều biết đến anh chàng thám tử Jacques Clouseau, thường dùng chiếc xe Smart Fortwo ngắn tủn để có thể len lỏi vào bất cứ chỗ nào mình thích. Chiếc xe ngộ nghĩnh được chọn chỉ để làm tăng thêm sự hài hước cho nhân vật, chẳng có gì liên quan đến sự thể hiện tính năng của nó trong phim.

Vậy nhưng, chị Thúy – một người cũng không mấy khá giả, đã quyết định mua chiếc Smart loại này, 2 tháng trước đây, chỉ với một lý do là “đã từng xem và yêu thích nhân vật trong bộ phim cùng chiếc xe ngộ nghĩnh, nên muốn có nó cho đã”. Mặc cho chồng bàn ra, chị vẫn quyết rinh về cho bằng được. Mà đâu chỉ đơn giản là ra cửa hàng để mua. Chị và chồng phải đặt trước tiền cọc cho một tay chuyên nhập xe với giá cao hơn bình thường mấy nghìn USD.

Kết quả không cần phải chờ lâu, sau vài tuần sử dụng, chị Thúy đã nhận ra rằng, nó chẳng thể giúp gì cho gia đình, cho người khác ngoài mình. Mỗi khi muốn cùng người thân đi đâu đó, chỉ thêm duy nhất được một người, mà chỗ ngồi thì quá ư khó chịu.

Nhưng cũng có không ít những phụ nữ bản lĩnh. Một mình tìm tòi, săm soi để chọn xe mua không thua gì mấy ông.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s