“Chinh phục” nhà tuyển dụng bằng một CV hấp dẫn

Để có được một bản lý lịch (CV) thật sự nổi bật trong hàng đống thư xin việc là điều không khó nếu bạn biết cách. Hãy xem thử nhé!

 

 

 

Mẫu CV phải luôn là mẫu mới:

Thông thường các nhà tuyển dụng sẽ dành khoảng 15-45 giây để đánh giá tình trạng CV của bạn. Vì vậy bạn đừng sử dụng những mẫu CV cũ, sẽ bị “mất điểm” đấy!

Một điều lưu ý khá quan trọng nữa là những thông tin quan trọng phải được đưa lên đầu tiên. Bạn không nên dành cả một danh sách dài ngoằn để liệt kê nào là tên, tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân… nếu bạn không muốn chôn vùi 99% nội dung còn lại, bởi các nhà tuyển dụng không quan tâm nhiều đến thông tin cá nhân của bạn, họ chỉ cần biết về các kinh nghiệm và lĩnh vực chuyên môn của bạn.

Tạo cho nhà tuyển dụng một niềm phấn khích khi đọc CV:

Hãy mở màn cho CV của bạn bằng công việc hiện tại hoặc những việc mà bạn đã làm trong thời gian vừa qua và phải chắc rằng đây là những điều thật sự gây chú ý đối với nhà tuyển dụng.

Hãy viết ra tất cả những kỹ năng mà bạn cảm thấy phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Ngày nay, hầu hết các nhà tuyển dụng có khuynh hướng chọn những người nào có các kỹ năng phù hợp với môi trường tổ chức của họ.

Nếu có thể thì hãy nêu các nét tiêu biểu cá nhân của bạn trong công việc hay nói nôm na là nêu một số thế mạnh của bạn trong công việc vào phần đầu của CV nhưng điều quan trọng là bạn phải làm cho nó nổi bật để người đọc dễ dàng nhận ra ngay từ cái nhìn đầu tiên, ví dụ như bạn có thể tô đậm hay viết bằng một màu khác so với nội dung của CV.

Nếu là một CV điện tử thì hãy đặt vào hình của mình trên phần đầu CV một vài âm thanh để gây sự chú ý, chẳng hạn như tiếng chuông hay tiếng chim kêu cũng rất thú vị khi người đọc rà chuột qua chỗ đó.

Sử dụng những từ ngữ gần gũi với nhà tuyển dụng:

Các chuyên gia khuyên chúng ta nên đọc thông tin tuyển dụng trên các mẫu quảng cáo và cố gắng sử dụng các từ ngữ trong đó và đưa nó vào trong CV, vì một số nhà tuyển dụng sẽ tìm danh sách các ứng viên bằng cách search thông tin từ các từ ngữ thông dụng của họ. Nếu bạn đưa các từ ấy vào CV của mình, cơ hội được nhà tuyển dụng “tóm lấy” là rất cao!

Có một số mẹo nữa cũng rất hữu ích cho bạn khi nộp hồ sơ xin việc là hãy trình bày những bằng cấp của bạn vào trong phần đầu của CV, nó sẽ giúp bạn chiếm được ưu thế trong mắt nhà tuyển dụng.

Bỏ CV vào một phong bì thật trang trọng:

Khi đã hoàn thành CV, một trong những thủ thuật để giúp cho CV của bạn nhanh chóng nằm trong tay nhà tuyển dụng là đặt nó vào trong một phong bì thật trang trọng và lịch sự để nhà tuyển dụng cảm nhận rằng đây thật sự là một cái gì đó rất quan trọng cần phải đọc ngay.

Bạn cũng đừng quên kèm theo CV của bạn phải có một lá thư xin việc, điều này thể hiện tính trang trọng cũng như sự quan tâm của bạn về công ty mà bạn đang tiếp cận.

Một số mẹo viết CV giúp bạn thành công:

1. Nội dung phải dễ dàng để người đọc nắm rõ mọi yêu cầu mà bạn nêu ra, đồng thời thấy được những thế mạnh của bạn.

2. Tạo cho nhà tuyển dụng một sự thích thú khi đọc về quá trình làm việc của bạn trong thời gian vừa qua.

3. Phải sử dụng ngôn từ rõ ràng và quả quyết khi nói về chính bản thân bạn.

4. Phải chắc rằng trang đầu của CV phải thật bắt mắt, có thể gây sự chú ý cho nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

5. Dán hình của bạn vào trang đầu tiên của bản lý lịch.

6. Hãy viết tên của bạn bằng một màu khác để cho nó thật sự nổi bật hơn so với màu của nội dung bên dưới.

7. In đậm hoặc tô đen các kỹ năng của bản thân.

Theo HRVietnam – Mycareer

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s