Những tuyên bố ‘khó quên’ của Steve Ballmer

Giám đốc điều hành Microsoft không chỉ nổi tiếng là người có óc chiến lược mà còn bởi tính hài hước, đôi khi “kỳ quặc”. Nhiều khoảnh khắc đáng nhớ của ông sẽ còn được nhắc tới trong các cuốn sách về lịch sử điện toán.


> Điệu nhảy ngẫu hứng của Ballmer theo bài Get on Your Feet.

1. Câu nói nổi tiếng mới nhất của Giám đốc điều hành Microsoft về Apple iPhone: “iPhone sẽ không thể chiếm được thị phần đáng kể. Không một cơ hội nào. Nó chỉ là chiếc điện thoại 500 USD được trợ giá”.

Steve Ballmer có vẻ phấn khch trong lễ phát hành Windows Vista. Ảnh: Labnol.
Steve Ballmer có vẻ phấn khích trong lễ phát hành Windows Vista. Ảnh: Labnol.

2. “Việc định giá cổ phiếu công nghệ quá cao là điều vô lý. Chúng tôi cũng nằm trong số đó. Điều này về lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế”, Ballmer chỉ trích cả chính công ty mình.

3. “Các con tôi cũng có nhiều lúc cư xử không đúng mực như bao đứa trẻ khác. Nhưng ít nhất có một nguyên tắc chúng cần tuân theo: Không sử dụng Google, không dùng iPod”, Ballmer trả lời khi được hỏi về iPod.

4. “Google không phải là công ty thực sự. Nó chỉ là một sòng bạc”: Khi cựu nhân viên Marc Lucovsky nói với Ballmer về ý định chuyển sang Google vào tháng 11/2004, CEO của Microsoft tức giận ném bay chiếc ghế và nhận xét như trên.

Ảnh: Labnol.
Ảnh: Labnol.

5. “Chúng tôi không độc quyền, bởi chúng tôi chỉ có thị phần (tức không chiếm toàn bộ thị trường)”, Ballmer nhận xét về vị trí của Microsoft.

6. “Linux giống như một căn bệnh ung thư bám chặt vào mọi thứ nó chạm tới”, Ballmer chỉ trích hệ điều hành Linux.

7. “Linux sử dụng bản quyền sở hữu trí tuệ của Microsoft, do đó chúng tôi muốn giành lại một khoản tiền hợp lý cho các cổ đông”, Ballmer bình luận sau khi Microsoft ký “thỏa thuận lịch sử” hợp tác với Novell về vấn đề nguồn mở.

(Theo vnexpress)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s