Môi giới kiếm tỷ USD

5 giám đốc điều hành của các quỹ đầu cơ kiếm mỗi người ít nhất 1 tỷ USD trong năm qua. Trong khi đó, 100 nhà quản lý được trả hậu nhất thế giới chỉ kiếm được trung bình 241 triệu USD.

John Arnold, một thành viên mới trong top 5 kiếm được khoảng 1,5 đến 2 tỷ USD nhờ giá khí đốt điều chỉnh liên tục. Năm nay mới 33 tuổi, Arnold từng là giao dịch viên của tập đoàn nhiên liệu hàng đầu Mỹ Enron. Năm qua, nhà quản lý này cùng cộng sự đem lại mức tăng trưởng 317% cho các nhà đầu tư bỏ tiền vào quỹ Centaurus.

James Simons có tên trong danh sách tỷ phú của Forbes với tài sản trị giá hơn 4 tỷ USD. Ảnh: Forbes.

Ba quản lý gia James Simons của Renaissance Technologies Corp., và Edward Lampert của ESL và Steve Cohen của SAC Capital Advisors mỗi người kiếm ít nhất 1 tỷ USD. Trong danh sách những người kiếm nhiều tiền nhất còn có cả Robert Soros, đoạt ngôi vị từ tay cha đẻ; Jim Chanos, người đầu tiên lôi ra ánh sáng vụ Enron. Nhìn vào thu nhập của giám đốc điều hành các quỹ đầu cơ, các CEO khác không khỏi ghen tỵ khi 100 người được trả hậu nhất năm 2006 kiếm được trung bình 241 triệu USD.

Trong vòng 3 năm qua các quỹ đầu cơ kiếm bộn tiền, với quy mô đạt trên 2 nghìn tỷ USD. Một số quỹ hào phóng thưởng lại giám đốc điều hành 30-40% lợi nhuận trong năm ngoái, còn mức độ thưởng trung bình vào khoảng 13%.

(Theo vnexpress)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s