CEO mới của Ford được thưởng đậm

Alan Mulally, Giám đốc điều hành (CEO) mới của tập đoàn sản xuất xe hơi Mỹ Ford đã nhận được mức lương thưởng trọn gói tới 39,1 triệu USD cho 4 tháng làm việc tại đây.

Mulally trước đây là chủ tịch chi nhánh Seattle của tập đoàn sản xuất máy bay thương mại Boeing. Ông bắt đầu đảm nhận cương vị CEO Ford từ 1/9 năm ngoái.

Trong số 39,1 triệu USD nói trên, riêng lương cho 4 tháng làm việc tại Ford là 666.667 USD. Theo bản hợp đồng ký kết giữa Ford và Alan Mulally, ông này sẽ được hưởng mức lương là 2 triệu USD/năm.

Alan Mulally. Ảnh: AP

Vị CEO mới cũng nhận được 334.433 USD tiền thưởng trong đó bao gồm các chi phí cho việc sử dụng máy bay, phí chuyển công tác và nhà cửa sau khi ông rời Boeing sang Ford. Ngoài ra, Ford cũng thưởng cho Mulally khoản cổ phiếu trị giá 19,6 triệu USD.

Năm 2006, tập đoàn sản xuất xe hơi lớn thứ hai tại Mỹ này đã lỗ tới 12,7 tỷ USD – mức lỗ lớn nhất trong lịch sử 103 năm của công ty do sức ép xăng dầu tăng giá, và cạnh tranh khốc liệt từ các hãng xe ở châu Á.

Nhiều năm qua, Ford liên tục mất thị phần tại chính quốc khiến ban lãnh đạo tập đoàn này phải lên kế hoạch cắt giảm nhân công, tiền lương và đóng cửa hơn chục nhà máy.

Dù thua lỗ như vậy, Ford vẫn quyết định thưởng đậm cho lãnh đạo với hy vọng Alan Mulally sẽ cứu hãng thoát khỏi cuộc khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử. Ông từng rất nổi tiếng trong vụ đưa Boeing vượt qua thời kỳ khó khăn, chiếm lĩnh thị trường của Airbus.

Ford cho biết hiện khó khăn vẫn còn nhiều và rất có thể hãng sẽ còn tiếp tục bị lỗ trong năm nay và cả sang năm, song sẽ lấy lại phong độ và thu lãi vào năm 2009.

(Theo vnexpress)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s